Bag-in-box túi vô trùng có vai trò quan trọng như thế nào trong an toàn thực phẩm

Bag-in-box túi vô trùng có vai trò quan trọng như thế nào trong an toàn thực phẩm
Ngày đăng: 27/03/2023 18:15:58:PM   -     Lượt xem: 50
 Mục lục bài viết

  Các nhà sản xuất công nghiệp thực phẩm ngày càng quan tâm đến những phương pháp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và sức khoẻ của người sử dụng. Những câu hỏi như làm thế nào để bảo quan thực phẩm được lâu, đảm bảo được chất dinh dưỡng trong sản phẩm trong sản xuất,… Sự can thiệp của vi trùng đã trở thành một vấn đề cần được giải quyết ngay. Dẫn đến việc áp dụng giải pháp bag-in-box và túi vô trùng ngày càng được quan tâm nhiều hơn.

  An toàn thực phẩm và giá trị dinh dưỡng đang trở thành những chuẩn mực sức khoẻ của xã hội, nhu cầu của con người cũng dần thay đổi theo. Từ đó, sự khắt khe của người tiêu dùng ngày càng tăng và những vấn đề về vệ sinh của ngành thực phẩm ngày càng được quan tâm nhiều hơn.

  Túi vô trùng Aseptic BIB là gì? Ứng dụng của nó trong sản xuất thực phẩm
  Túi vô trùng Aseptic BIB là gì? Ứng dụng của nó trong sản xuất thực phẩm

  Câu chuyện về an toàn thực phẩm chưa có hồi kết

  An toàn vệ sinh thực phẩm luôn là vấn đề nóng và nhận được sự quan tâm lớn của toàn xã hội. Các cơ quan ban ngành, tổ chức chính phủ và cả bản thân những doanh nghiệp đã đưa ra rất nhiều giải pháp nhằm giải quyết triệt để. Nhưng câu chuyện vẫn như vậy, chưa bao giờ là đủ trong thị trường thực phẩm.

  Nhiều vấn đề chưa được giải quyết

  Nhìn chung về thị trường thực phẩm, ý thức của người dân ngày càng cao và nhu cầu thực phẩm sạch cũng tăng theo. Không ai có thể phủ nhận những lợi ích mà dinh dưỡng mang lại, nhưng “cha chung không ai khóc”. Ai cũng quan tâm đến an toàn thực phẩm nhưng không nhiều người hành động vì thị trường này. Nạn thực phẩm bẩn vẫn tung hoành khắp nơi, nhiều cá nhân tổ chức vì lợi nhuận to lớn nên cũng đành “cắn răng nhắm mắt” mà vi phạm. Đã có nhiều điều luật ATTP được ban hành, nhưng thực tế ai cũng phải chấp nhận là chúng ta vẫn đang phải sống chung với nạn thực phẩm bẩn.

  nhu cầu thực phẩm sạch
  nhu cầu thực phẩm sạch

  Bên cạnh đó, vẫn còn rất nhiều những doanh nghiệp đang từng ngày tìm kiếm những giải pháp mới cho ngành thực phẩm. Những vấn đề như hạn sử dụng của sản phẩm, liều lượng chất dinh dưỡng, tính vô trùng hay thiết thực hơn như đóng gói, vận chuyển, bảo quản,… trở thành mối quan tâm rất lớn của nhiều doanh nghiệp.

  Bởi lẽ không thể can thiệp vào các tác nhân khách quan như thị trường, chính trị, kinh tế nên bản thân doanh nghiệp phải tự đảm bảo được sản phẩm của mình luôn ở trạng thái tốt nhất. Từ đó túi vô trùng và giải pháp bag-in-box được quan tâm nhiều hơn. Áp dụng phương pháp chiết rót này cùng với việc sử dụng túi aseptic hiện đang đảm bảo được độ vô trùng cho sản phẩm ở mức tốt nhất nên không ngạc nhiên khi nó được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới.

  Sự thay thế của công nghệ đóng gói bag-in-box túi vô trùng aspetic

  Do trong quá trình sản xuất, đóng gói, vận chuyển, bảo quản thường xuyên bị ô nhiễm bởi vi sinh vật có hại nên các nhà sản xuất luôn phải áp dụng nhiều kỹ thuật tiệt trùng vào. Có thể kể đến như phương pháp hoá học, điều hoà khí, tăng giảm nhiệt độ để tiệt trùng sản phẩm. Hay mạnh tay hơn là dùng chất bảo quản, chất hoá học nhằm giữ được chất lượng cũng như hạn sử dụng của sản phẩm.

  nylon dần được thay thế bằng bao bì aseptic
  nylon dần được thay thế bằng bao bì aseptic

  Nhưng những điều này vẫn chưa triệt để, nhiều sản phẩm hoặc vật chứa không thể giữ được trong môi trường tiệt trùng. Có thể gây ra những tác hại lớn hơn đến sản phẩm và người tiêu dùng. Đặc biệt là dùng chất bảo quản, một loại chất trong thời gian gần đây được xem như “thuốc độc” của sức khoẻ và kẻ thù của an toàn thực phẩm.

  Tuy nhiên chúng ta vẫn không thể hoàn toàn đổ trách nhiệm lên nhà sản xuất được. Chi phí để áp dụng một quy trình vô trùng cho sản phẩm và các vật liệu trong đó là vô cùng cao. Tập đoàn Tân Hiệp Phát trở thành tập đoàn đầu tiên đem phương pháp vô trùng aseptic về Việt Nam và ứng dụng vào trong ngành thực phẩm đồ uống với mức chi phí khổng lồ, mức chi phí mà không phải doanh nghiệp nào cũng đủ tiềm lực kinh tế để thực hiện.

  Những ứng dụng của giải pháp bag-in-box túi vô trùng aseptic trong thực tế

  Giải pháp bag-in-box dần được sử dụng cho đa dạng các loại sản phẩm khác nhau vì những lợi ích của nó. Có thể Bao bì vô trùng có thể sử dụng không chỉ cho thực phẩm mà còn rất nhiều sản phẩm khác, có thể kể đến như:

  • Dầu nhớt: BIB giúp dầu nhớt hoặc các loại dầu máy giữ được kết cấu lâu dài hơn. Đặc biệt có thể rót ra và đóng lại tiện lợi hơn rất nhiều khi sử dụng túi vô trùng nắp Vitop.
  • Xà phòng, hoá chất tẩy rửa: Dễ chiết rót, giữ được mùi hương cũng như tránh việc không khí làm sản phẩm bị cô đặc lại.
  • Mỹ phẩm: Dùng để chứa các dung dịch mỹ phẩm, chăm sóc cá nhân. Giữ được cấu tạo của sản phẩm và chiết rót sử dụng dễ dàng hơn rất nhiều.
  • Dược phẩm: Bao bì vô trùng được sử dụng trong ngành y tế rất nhiều, bag-in-box dùng để chứa các loại dung dịch, chất lỏng y tế trong môi trường vô trùng nhất.
  • Sơn: Đây có thể được xem là một giải pháp mới cho ngành công nghiệp này với sự đa dụng trong chiết rót cũng như dễ dàng vận chuyển và mức độ bảo vệ sản phẩm cao.

  giải pháp bag-in-box cho dầu nhớt

  giải pháp bag-in-box mỹ phẩm

  giải pháp bag-in-box cho sơn, vecni

  Kết luận

  Phương pháp đóng gói bag-in-box còn mang lại những lợi ích lớn hơn rất nhiều. Đặc biệt đây là loại bao bì bền bỉ, góp phần bảo vệ môi trường và có thể tái chế. Tiện lợi trong di chuyển cũng như xuất nhập khẩu sang các thị trường khác.

  Chúng ta có thể thấy công nghệ đóng gói vô trùng vô cùng cần thiết trong áp dụng đóng gói bao bì thực phẩm. Và việc sử dụng phương pháp đóng gói bag-in-box cũng đóng một vai trò tối quan trọng trong đó.

  Bao bì vô trùng tại Hutech có đủ các chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tiêu chuẩn quốc tế như: SGS ISO9001, QC, FDA, GMP. Đảm bảo được chất lượng và các tiêu chí có thể sử dụng cho xuất nhập khẩu và thị trường nội địa.

  Xem thêm: Sản phẩm túi vô trùng

  Trang chủ
  Menu
  Gọi Ngay
  Chat
  Liên Hệ