Máy trộn công nghiệp và mọi thứ bạn cần biết

Máy trộn công nghiệp và mọi thứ bạn cần biết
Ngày đăng: 27/03/2023 19:02:10:PM   -     Lượt xem: 34
 Mục lục bài viết

  Khác với máy trộn công nghiệp máy trộn gia dụng là một công cụ đơn giản và phổ biến, phục vụ như một dụng cụ nướng bánh trong bếp. Nhưng ngoài những gì bạn có thể tìm thấy trong nhà bếp thì còn có cả một thế giới máy trộn khác ở ngoài. Bên cạnh những máy trộn phổ thông dùng trong gia đình thì máy trộn cũng được phát triển ở quy mô lớn hơn nhiều cho các ứng dụng công nghiệp – do đó chúng được đặt tên là máy trộn công nghiệp hay máy trộn hiệu suất cao. Chúng hoạt động tương tự như các loại máy trộn gia dụng, nhưng cũng có nhiều khác biệt và phức tạp hơn nhiều trong ứng dụng và cách sử dụng của chúng.

  Bài viết dưới đây sẽ liệt kê chi tiết những thông tin bạn cần biết trước khi sử dụng hoặc muốn tìm hiểu thêm thông tin về loại máy trộn này.

  Máy trộn công nghiệp dùng để làm gì?

  Nói một cách đơn giản, công dụng của chúng tương tự như máy trộn gia dụng, chỉ khác là khối lượng vật liệu lớn hơn. Cụ thể, loại máy trộn này được sử dụng để trộn các vật liệu nhằm tạo ra sản phẩm trong một số ngành công nghiệp khác nhau, bao gồm thực phẩm, hóa chất, dược phẩm, nhựa và thậm thí là khoáng sản.

  Theo nghĩa này, các loại máy công nghiệp khác với máy trộn được sử dụng trong gia đình ở chỗ chúng được sử dụng để tạo ra sản phẩm cho một số ngành công nghiệp ngoài sản phẩm ăn được.

  Được sử dụng trong những ngành công nghiệp nào?

  Bên trên đã đề cập đến thực phẩm, hóa chất, dược phẩm, nhựa và khoáng sản, nhưng có một số ngành công nghiệp đáng chú ý khác. Bao gồm công nghệ sinh học, dầu, nhiên liệu sinh học, xử lý nước, sơn và lớp phủ. Máy trộn thực sự có vai trò quan trọng trong một số lượng lớn các ngành công nghiệp.

  Dùng để trộn những loại vật liệu nào?

  Máy trộn công nghiệp có thể trộn nhiều loại chất rắn, khí và chất lỏng, hoặc kết hợp từng loại. Còn riêng về chất rắn, người ta thường pha trộn bột để đồng nhất hóa các vật liệu rời.

  Máy trộn hiệu suất cao có giống máy trộn gia dụng không?

  Ở một mức độ nhất định, có thể nói những loại đó khá giống nhau về công dụng. Phần lớn là do cả 2 loại đều phục vụ cùng một chức năng cơ bản là trộn hoặc pha trộn sản phẩm, vì vậy phải cần sử dụng lưỡi dao đặc biệt và các dụng cụ khác để hoàn thành công việc.

  Tuy nhiên, máy trộn hiệu suất cao khác với máy trộn phổ thông là ở kích thước của chúng. Ví dụ, trong khi máy trộn gia dụng thường đủ nhỏ để vừa trên mặt bàn bếp hoặc có thể cất vừa vào tủ thì máy công nghiệp có phạm vi từ nhỏ đến lớn. Những máy trộn cỡ nhỏ thường được sử dụng trong môi trường phòng thí nghiệm. Các máy trộn lớn thì thường được sử dụng trong các ngành sản xuất công nghiệp.

  Bên cạnh đó, một số mẫu máy trộn có sẵn để xử lý chỉ một vài lít sản phẩm lẻ, trong khi những mẫu khác có thể xử lý sản phẩm trị giá tới vài trăm hoặc vài nghìn gallon. Máy trộn công nghiệp thường được làm từ thép không gỉ hoặc một số loại kim loại có độ bền cao, đảm bảo được độ chắc chắn khi hoạt động với cường độ cao.

  Có bao nhiêu loại máy trộn công nghiệp khác nhau?

  máy trộn hiệu suất cao có nhiều loại tuỳ vào ứng dụng
  máy trộn hiệu suất cao có nhiều loại tuỳ vào ứng dụng

  Với công dụng được dùng trong rất nhiều ngành công nghiệp khác nhau và sản xuất rất nhiều sản phẩm khác nhau, nên chúng thường được trang bị nhiều tiện ích bổ sung và phụ kiện khác nhau cho phù hợp. Có thể kể đến như, hệ thống sưởi ấm bên ngoài hoặc bên trong, vòi phun, hệ thống khí nén và hệ thống điện cũng thường được thêm vào để đảm bảo quá trình hoạt động trơn. Đơn cử như KANGHE có rất nhiều sản phẩm máy trộn khác nhau phục vụ cho mục đích sản xuất và nhu cầu sử dụng đa dạng của khách hàng.

  Có giá bao nhiêu?

  Có rất nhiều loại khác nhau, và các loại khác nhau này thường khác nhau về kích thước, độ phức tạp và các khía cạnh khác. Vì vậy, có lẽ không ngạc nhiên khi biết rằng mỗi loại sản phẩm khác nhau về giá cả dựa trên loại và kích thước của chúng.

  Lấy ví dụ, phạm vi giá có thể kéo dài từ vài trăm đô la đến vài nghìn đô la cho một sản phẩm.

  Có thể đó không phải là một khoản tiền lớn, nhưng đối với các doanh nghiệp hoặc công ty khởi nghiệp đang tìm cách mở rộng hoạt động của họ, việc mua những máy trộn này là một sự đầu tư có thể chấp nhận được.

  Như bạn có thể thấy, máy trộn công nghiệp đóng một vai trò lớn trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau và có sẵn trong rất nhiều hình dạng, kích cỡ và kiểu dáng để đáp ứng mọi nhu cầu. Để biết thêm thông tin về máy trộn hiệu suất cao và xem thêm nhiều lựa chọn máy trộn, hãy xem thêm các sản phẩm máy trộn tại Hutech.

  Trang chủ
  Menu
  Gọi Ngay
  Chat
  Liên Hệ