Túi vô trùng tác động đến thị trường như thế nào

Túi vô trùng tác động đến thị trường như thế nào
Ngày đăng: 27/03/2023 17:52:48:PM   -     Lượt xem: 92
 Mục lục bài viết

  Túi vô trùng được xem như một phương pháp đóng gói thay thế cho phương pháp truyền thống với những ưu điểm vượt trội cũng như những lợi ích mà nó mang lại cho cả doanh nghiệp lẫn người tiêu dùng. Đặc biệt trong thị trường công nghiệp thực phẩm, túi vô trùng dần trở nên quan trọng và không thể thay thế được bởi nhiều giá trị sử dụng khác nhau.

   

  Những tác động lớn đến thị trường

  Xuất hiện như một phần không thể thiếu của phương pháp chiết rót vô trùng trong ngành y tế, túi vô trùng dần trở thành một phần quan trọng trong nhiều thị trường khác nhau như công nghiệp thực phẩm, F&B, y tế, hoá mỹ phẩm, dược phẩm,…

  Thị trường sử dụng túi vô trùng được dự đoán sẽ đạt con số 121.86 tỷ đô vào năm 2028, CAGR của ngành đạt 10,9% (2021-2028) bởi Globenewswire. Bên cạnh đó, thực tế đã chứng minh những lợi ích lớn lao mà túi vô trùng đã có thể mang lại. Hầu hết ở các thị trường lớn, những doanh nghiệp sản xuất đều sử dụng nó như một phần bắt buộc.

  Ta có thể bắt gặp túi vô trùng trong một cửa hàng tiện lợi, cửa hàng thức ăn nhanh như Mc Donald hay Jolibee gần nhà. Và phần nào đó ai cũng phải thừa nhận, Coca Cola ở đó sẽ ngon hơn chai đựng thông thường. Vì sao? Đó là một trong những lợi ích của túi vô trùng trong công cuộc cải thiện và giữ vững giá trị của thực phẩm.

  Xem thêm: Lợi ích cùa việc sử dụng túi vô trùng

  Tác động đến ngành F&B

  Túi vô trùng có tác động lớn đến thị trường thực phẩm

  F&B là thị trường có những cải thiện rõ ràng nhất khi túi vô trùng xuất hiện và được đem áp dụng vào quy trình sản xuất cũng như phục vụ khách hàng. Từ những doanh nghiệp kinh doanh nguyên vật liệu cho đến những nhà hàng phục vụ khách hàng cuối cùng.

  Vận chuyển sản phẩm nguyên vật liệu từ lâu đã là một vấn đề rất đáng quan tâm trong ngành thực phẩm đồ uống. Do tính chất của thực phẩm có hạn sử dụng ngắn nên việc vận chuyển từ vùng nguyên liệu đến cơ sở sản xuất hoặc cửa hàng luôn gặp nhiều khó khăn. Chưa kể đến việc hư hỏng sản phẩm trong quá trình vận chuyển nếu sử dụng các vật chứa truyền thống như can, bình, thùng phuy,…

  Túi vô trùng được sử dụng trong phương pháp đóng gói bag-in-box giúp sản phẩm dễ dàng vận chuyển hơn do vật chứa là một cái túi nằm trong một hộp carton, khó mà bị vỡ hoặc nhàu nát. Nên dù bị xóc hay vò nát trên đường vận chuyển thì sản phẩm vẫn đảm bảo được sự an toàn nhất định.

  Một vấn đề nữa có thể nhắc đến đó là hạn sử dụng của sản phẩm. Khi sản phẩm trải qua quá trình chiết rót vô trùng sẽ được đưa vào túi vô trùng và ở trong một môi trường vô trùng. Việc này giúp gia tăng đáng kể vòng đời sản phẩm nhưng vẫn đảm bảo được kết cấu sản phẩm sẽ không bị thay đổi, mùi vị hay màu sắc vẫn được giữ nguyên.

  Theo nhu cầu của nhà sản xuất, các sản phẩm bag-in-box dần được tinh chỉnh cấu trúc, hình dáng, màu sắc và kiểu cách ngày càng đa dạng phần nào đó làm cho những sản phẩm “túi trong hộp” không còn nhàm chán và thô cứng.

  Tác động đến thị trường rượu

  Thị trường rượu được xem là nơi hấp dẫn nhất nhưng cũng khó chiều nhất đối với sản phẩm. Đối với những tính chất của sản phẩm rượu, túi vô trùng gần như có vai trò tối quan trọng trong việc bảo quản cũng như vận chuyển hay sử dụng.

  Nguồn: thungolediep.com

  Vì hầu như được chứa trong chai thuỷ tinh nên các sản phẩm rượu luôn có một số rủi ro nhất định trong vận chuyển, có thể vỡ bất cứ lúc nào. Vẫn sẽ có những cách giữ cho chai rượu không vỡ nhưng ai dám đảo bảo hoàn toàn việc đó. Với việc sử dụng túi vô trùng, doanh nghiệp sẽ không cần quá lo lắng về mặt vận chuyển vì túi vô trùng không được làm từ thuỷ tinh.

  Vấn đề mà các doanh nghiệp ở Việt Nam còn cân nhắc đó là ngoại hình của một sản phẩm rượu. Hãy tưởng tượng cảnh bạn mang một cái thùng carton đến nhà hàng, bấm vòi chiết rượu ra ly và tất cả mọi người ở đó đều nhìn bạn. Nhưng sự thật thì nó không đến nỗi tệ như vậy chút nào. Ở những thị trường lớn hơn như Châu Âu hay Trung Quốc, mọi người đã và đang sử dụng nó như một thói quen và nhu cầu thiết yếu. Và như đã đề cập, doanh nghiệp hoàn toàn có thể thiết kế bao bì mẫu mã tuỳ theo nhu cầu và làm cho “túi rượu” của mình nhìn bắt mắt hơn rất nhiều.

  Bên cạnh đó, việc sử dụng túi vô trùng sẽ giúp rượu của bạn ngon hơn đáng kể, thật đấy. Vì khi rót rượu chúng ta thường sẽ nghiêng chai và rót ra ly, sau đó lại để chai rượu xuống. Sau khi chai rượu cạn dần sẽ xảy ra tình trạng oxi hoá, làm cho mùi vị của rượu giảm đi đáng kể. Phần rượu đã hết chừa lại một khoảng trống, đó là lúc oxi xuất hiện và “uống” rượu của bạn.

  Túi vô trùng loại bỏ được quá trình oxi hoá đó nhờ cấu tạo thiết kế rót từ dưới của mình. Hơn nữa bag-in-box kín hoàn toàn, khi bạn không uống nữa có thể đem đi lưu trữ rất thuận tiện. Bạn có thể thưởng thức đến giọt cuối cùng nhưng vẫn giữ được mùi vị như lúc ban đầu.

  Kết luận

  Tuy vậy, túi vô trùng vẫn chưa lọt vào mắt xanh của các doanh nghiệp sản xuất ở Việt Nam. Có thể xem đây là sự thật hiển nhiên vì túi vô trùng chưa thật sự được sử dụng quá rộng rãi ở thị trường nước ta. Một phần vì giá thành của nó khá cao so với các vật chứa truyền thống và không phải doanh nghiệp nào cũng có tiềm lực tài chính đủ mạnh để sở hữu chuỗi chiết rót vô trùng này.

  Túi vô trùng có vai trò rất lớn trong việc phát triển chất lượng và đảm bảo an toàn cho thực phẩm đồ uống. Nếu một ngày bạn đi vào nhà hàng và thấy ai cũng đem theo một hộp carton chứa rượu thì đừng quá ngạc nhiên vì đó là một tương lai rất gần.

  Trang chủ
  Menu
  Gọi Ngay
  Chat
  Liên Hệ